บล็อกเจ้าพระยา
กราบเรียนท่าน พล.อ.ประยุทธ์ กรุณาลดความเหลื่อมล้ำทางการเมืองด้วยการสั่งยุบทุกพรรค แล้วให้ตั้งใหม่พร้อมกันครับ !
ภาณุมาศ ทักษณา ผมเชื่อว่าพี่น้องไทยไทยทุกคนที่แสดงความชื่นชมยินดีกับการเข้ามายึดอำนาจในการบริหารประเทศไปจากนักการเมืองของ คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ(คสช.) ก็คือ คำมั่นสัญญาของ คสช.ว่าจะปฏิรูปประเทศรวม 11 ด้าน ซึ่งทั้ง 11 ด้านนั้นมีอะไรบ้างนั้น ผมจะไม่ตอกย้ำให้ยาวเยื้อยในบทความนี้ แต่ผมเชื่อพี่น้องไทยทุกคนคงจำได้ว่า สิ่งหนึ่งที่ คสช.จะต้องดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการปฏิรูปประเทศคือ การลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่าน คสช.ก็ได้ดำเนินการมาเป็นลำดับ เช่น การลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ลดการเหลื่อมล้ำในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ เช่น ที่ดิน ด้วยการจัดหาที่ดินให้เกษตรกรที่ไม่มีที่ทำก...

เรื่องล่าสุด
[บทความรับเชิญ] ๑๐๐ ปี จุฬาฯ 'เทศน์มหาชาติ' Saturday, April 29, 2017 - 00:00 ศุกร์ถึงอาทิตย์ (๒๘-๓๐ เม.ย.๖๐) นายกฯ ประยุทธ์ไม่อยู่! บินไปฟิลิปปินส์แต่เช้าวาน......... ไปร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ ๓๐ กับกลุ่มประเทศสมาชิก จะพูดจากั...
[บ้านนี้เมืองนี้] สำเริง คำพะอุ มีคำถามว่าทำไมผู้ประกอบอาชีพสื่อมวลชนยอมรับการตีทะเบียนไม่ได้ ? ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ยอมรับได้ หรือไม่ได้   ปัญหาอยู่ที่ว่าจะต้องไปตีทะเบียน หรือต้องไปขออนุญาตประกอบอาชีพนี้ให้ซ้ำซ้อ...
[บทความรับเชิญ] โดย ทีมข่าวต่างประเทศโพสต์ทูเดย์ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จะทำงานครบรอบ 100 วัน ในฐานะประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ ในวันที่ 29 เม.ย.ที่จะถึงนี้ โดยทรัมป์เปิดเผยแผนการปฏิรูปภาษีครั้งใหญ่ไม่กี่วันก่อน...
เรื่องแนะนำ
[บ้านนี้เมืองนี้] สำเริง คำพะอุ มีคำถามว่าทำไมผู้ประกอบอาชีพสื่อมวลชนยอมรับการตีทะเบียนไม่ได้ ? ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ยอมรับได้ หรือไม่ได้   ปัญหาอยู่ที่ว่าจ...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2017 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics