บล็อกเจ้าพระยา
กราบเรียนท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ครับ ผมขอเสนอ “กัปตัน”ที่คอยคัดท้าย “เรือสู้ภัยน้ำ” ให้พิจารณา ครับ !
ภาณุมาศ ทักษณา ผมมีบทความอยู่เรื่องหนึ่งซึ่งท่านผู้มีเกียรติ และผู้ใหญ่ในรัฐบาล คสช.อาจรู้สึกรำคาญ เพราะเขียนซ้ำเขียนซาก เหมือนไม่มีเรื่องอะไรจะเขียน คือเขียนอยู่ได้ คือการแก้ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง ครับ ผมเรียกร้องให้รัฐบาลวางแผนแก้ปัญหานี้มาแล้วหลายรัฐบาล และดูเหมือนรัฐบาลของท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม จริงจังกว่ารัฐบาลอื่น ๆ ผมจำได้ว่าในทันทีที่ตั้งรัฐบาลเสร็จ ท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ตั้ง คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ ขึ้นมาแทนชุดเก่าที่หมดไปพร้อมรัฐบาลที่แล้ว ซึ่งผมอยากจะเปรียบเทียบเพื่อให้เห็นภาพชัด ๆ ว่า คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ ก็คือ “เรือสู้ภัยน้ำ” ที่มีผู้บริหารหน่ว...

เรื่องล่าสุด
[นายปกครอง] นายปกครอง รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พยามสร้างผลงาน ให้ออกสู่สายตาประชาชนในหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ก็ต้องปรบมือให้ความตั้งใจความพยายามที่จะสร้างผลงานออกมาให้กลายเป็นที...
[ประเด็นโลกเช้านี้] เกษม อัชฌาสัย -  บีบีซี ลอนดอน, เกิดเหตุร้ายใกล้ตึกสภาผู้แทนฯอังกฤษเมื่อบ่ายวันพุธ (๒๒มีค.) ตรงกับ ๒๑.๐๐น.เวลาไทย ชายคนหนึ่งบุกเดี่ยวขับรถชนดะ จากนั้นใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ ก่อนถูกยิงตาย มีผู้เสียชีวิตรว...
[ใต้ร่มธงไทย] ภาณุมาศ ทักษณา ผมมีบทความอยู่เรื่องหนึ่งซึ่งท่านผู้มีเกียรติ และผู้ใหญ่ในรัฐบาล คสช.อาจรู้สึกรำคาญ เพราะเขียนซ้ำเขียนซาก เหมือนไม่มีเรื่องอะไรจะเขียน คือเขียนอยู่ได้ คือการแก้ปัญหาน้ำท่วมภัยแล้ง ...
เรื่องแนะนำ
[ใต้ร่มธงไทย] ภาณุมาศ ทักษณา วันนี้มีข่าวในวงการประกันภัยมานำเรียนท่านผู้มีเกียรติ 2 เรื่องครับ เรื่องแรกเป็นข่าวตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว ผมเก็บไว้ยั...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2017 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics