บล็อกเจ้าพระยา
หรือสังคมมันบ้า และเพี้ยนไปแล้ว
สำเริง  คำพะอุ คำว่า  ปรองดอง กลับมาอีกแล้วครับ  หลังจากเงียบหายไปนาน  ทั้งที่ช่วงที่เงียบหายไปก็ไม่มีใครเป็นอะไร  สังคมก็ดูปกติดี ที่เคยออกมาคัดค้านรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ เมื่อเกิดการยึดอำนาจการปกครอง 22 พฤษภาคม 2557 ต่างก็แยกย้ายกลับบ้านช่องไปทำมาหากิน  ที่มีคดีติดตัวก็ไปต่อสู้กันในโรงในศาลกันต่อไป เช่นเดียวกัน ฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาล สนับสนุน ทักษิณ ก็กลับไปทำมาหากิน อาจจะลำบากหน่อยเพราะท่อน้ำเลี้ยงอาจจะไม่สะดวกเหมือนเดิม ซ้ำหลายคนก็มีคดีที่ก่อเอาไว้ตั้งแต่สมัยรัฐบาล พลเอก สุรยุทธ์ เรื่อยมาจนรัฐบาลอภิสิทธิ์ หรือแม้เมื่อเกิดรัฐประหารแล้วก็มีคดีอีก ก็ต้องเผชิญชะตากรรม ที่จะให้ชีวิตสะดวกสบายเหมือนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่บ้า...

เรื่องล่าสุด
[บทความรับเชิญ] ผมค่อนข้างไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดของ "จ่าพิชิต" เรื่องการทำ SMSแจ้งภัยพิบัติ มาทดแทน การแจกวิทยุทรานซิสเตอร์ เพราะแม้ว่า โทรศัพท์มือถือจะสะดวก ง่าย และ ทุกๆคนมีได้  แต่สิ่งที่เป็นปัญหาในภัยพิบัติ อย่า...
[บทความรับเชิญ] Facebook เป็นเครือข่ายของสื่อสังคมออนไลน์ระดับโลก ที่ทำให้คนนับล้านทั่วโลกสามารถสื่อสาร สนทนาและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารได้ซึ่ง Facebook ได้หันมาจัดการอย่างจริงจังกับการปราบปราม และกำจัดข่าวลวงที่กระจาย...
[บ้านนี้เมืองนี้] สำเริง  คำพะอุ คำว่า  ปรองดอง กลับมาอีกแล้วครับ  หลังจากเงียบหายไปนาน  ทั้งที่ช่วงที่เงียบหายไปก็ไม่มีใครเป็นอะไร  สังคมก็ดูปกติดี ที่เคยออกมาคัดค้านรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ เมื่อเกิดการยึดอำนาจการปกครอ...
เรื่องแนะนำ
ขอร้อง.. ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม กรุณาอย่าอ้างพระราชดำริในหลวง รัชกาลที่ 9 หากไม่ทำจริง !
[ใต้ร่มธงไทย] ภาณุมาศ ทักษณา ในฐานะพสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ออกมาปกป้องและเทิดทูนสถาบันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานชั่วอายุคนหนึ่ง ...
บล็อกเจ้าพระยา
ใต้ร่มธงไทย
บ้านนี้เมืองนี้
นายปกครอง
จิตอิสระ
สัพเพเหระ
เศรษฐศาสตร์การเมือง
รามอินทรา
จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง
บทความรับเชิญ
วสิษฐ เดชกุญชร
เรื่องเล่าจาก ดร.โย
Social Talk
เจาะโลก
ประเด็นโลกเช้านี้
ความเห็นต่างชาติ
บนพานรัฐธรรมนูญ
Copyright © 2017 บล็อกเจ้าพระยา. All rights reserved.
web analytics